Home » Tài Chính Doanh Nghiệp

Định giá Doanh nghiệp

Việc định giá doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng trong các giao địch đầu tư hoặc tái cơ cấu công ty (đặc biệt là M&A). Khi tiến hành định giá doanh nghiệp, DCPA sử dụng kết hợp tối ưu các phương định giá tiên tiến và hữu dụng nhất để đạt đến mục đích cuối cùng là xác định giá trị doanh nghiệp sao cho gần nhất với giá trị đích thực của doanh nghiệp. Các phương pháp chính mà DCPA sử dụng là phương pháp chiết khấu dòng tiền (DCF), phương pháp so sánh hệ số, và phương giá trị tài sản ròng (NAV). Tùy vào từng doanh nghiệp, từng trường hợp mà trọng số của các phương pháp sẽ khác nhau. Ngoài ra, trong khi xây dựng các mô hình định giá, DCPA chú trọng xây dựng các giả định sát thực tế và có được kết quả định giá hợp lý và đáng tin cậy.

DPCA có đội ngũ chuyên gia định giá giàu kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về phân tích vị thế doanh nghiệp, khả năng đánh giá các giả định sát với thực tế nhất, nhằm cung cấp những dự báo tương lai chuẩn xác cho doanh nghiệp.

Khách hàng của DCPA trong dịch vụ Thẩm định Giao dịch có thể là bên mua (nhà đầu tư) hay bên bán nhằm hỗ trong họ trong các quyết định chọn thời điểm đầu tư (nhà đầu tư) hoặc trong việc đàm phán đi đến các giao dịch M&A.

Thẩm định Giao dịch

Trong các giao dịch tài chính, có các rủi ro cần được nhận diện một cách có hệ thống và quản lý một cách hợp lý. Những trở ngại tiềm tàng chính của thương vụ có thể bị bỏ sót và các rủi ro trong quá trình thương lượng có thể bị xem nhẹ. Việc thẩm định toàn diện doanh nghiệp giúp nhận diện các rủi ro chính của thương vụ, hiểu rõ những rủi ro tiềm tàng, phân tích thực trạng tài chính và hoạt động của doanh nghiệp, đề ra các giới hạn trong quá trình thương lượng, chất vấn các giả định về định giá doanh nghiệp và đánh giá rủi ro. Việc thẩm định doanh nghiệp một cách hiệu quả có thể giúp phát hiện các triển vọng và giá trị tiềm ẩn của doanh nghiệp, ví dụ như khả năng nâng cao hiệu quả hoạt động, cơ hội tiết kiệm chi phí, tối đa hóa doanh thu, các cơ hội cải tổ/tái cấu trúc/cơ hội hợp lực của doanh nghiệp, tối ưu hóa thuế và sử dụng tài sản một cách hiệu quả hơn.

DCPA sẽ giúp khách hàng phân tích và xác minh các vấn đề cốt yếu của thương vụ chẳng hạn như:

 • Tầm nhìn chiến lược và vị thế doanh nghiệp trong ngành
 • Các yếu tố tạo nên giá trị và các dòng tiền hoạt động
 • Tình hình nợ thuần
 • Tình hình vốn lưu động
 • Chất lượng của thu nhập và tài sản doanh nghiệp
 • Nợ phải trả, nợ tiềm tàng và các cam kết của doanh nghiệp
 • Các khoản nợ thuế tiềm tàng trực tiếp và gián tiếp
 • Giao dịch với các bên liên quan/chi phí thực tế nếu hoạt động độc lập
 • Các rủi ro chủ yếu, nổi bật phát sinh từ nguồn lực nhân sự, công nghệ thông tin của doanh nghiệp mục tiêu và các lĩnh vực cần cải thiện sau khi hoàn thành giao dịch.

Khách hàng của DCPA trong dịch vụ Thẩm định Giao dịch có thể là bên mua hay nhà đầu tư cần thẩm định doanh nghiệp mục tiêu, nhưng cũng có thể là bên bán hay bên nhận đầu tư cần nâng cấp doanh nghiệp của chính mình nhằm tối ưu hóa giá bán hoặc tạo lợi thế trong các cuộc đàm phán với bên bán hay nhà đầu tư.

Huy động vốn

Các doanh nghiệp có ý định tăng vốn vay mới hoặc tái tài trợ các khoản vay hiện tại luôn có mối quan hệ chặt chẽ trong các lĩnh vực ngân hàng, cho thuê tài và thị trường vốn/ chứng khoán. DCPA giúp khách hàng xử lý các yêu cầu về vốn vay hay vốn cổ phần có thể xuất phát từ nhiều tình huống:

 • đang thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lớn đòi hỏi phải có vốn vay
 • đang nhận được nhiều đề nghị từ các đơn vị cho vay
 • đang ở trong tình thế cần phải đa dạng hóa nguồn cấp vốn và mở rộng quan hệ với các đơn vị cho vay
 • tái tài trợ các khoản vay sắp đến hạn hoặc các hạn mức tín dụng giá cao
 • đang tìm kiếm các phương án huy động nguồn tài chính mà các phương án này được bảo đảm bằng bất động sản của doanh nghiệp
 • đang cân nhắc kêu gọi thêm các cổ đông mới hoặc nhà đầu tư chiến lược thông qua việc phát hành riêng lẻ
 • đang xem xét phát hành cổ phiếu ra công chúng
 • Huy động vốn chủ sỡ hữu và vốn vay từ nhà đầu tư hay tổ chức tài chính trong nước hoặc quốc tế
 • Lập “Bảng Công bố Thông tin” và các thông tin tương tự/ bổ sung
 • Hỗ trợ đàm phán để đạt các điều khoản tốt nhất và hoàn tất giao dịch.

Chúng tôi hỗ trợ khách phát triển kế hoạch tài chính và tiếp cận các dự án đầu tư bằng cách:

Tư vấn M&A

Dịch vụ tư vấn M&A của DCPA giúp khách hàng (bên mua hoặc bên bán) trong việc xây dựng chiến lược, lập kế hoạch và thực hiện tìm kiếm đối tác phù hợp nhất, kết nối bên mua và bên bán trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. DCPA cung cấp các dịch vụ trọn gói cho bên bán hoặc bên mua từ các khâu lên kế hoạch cấu trúc giao dịch, tiềm kiếm và xác định bên mua hoặc bên bán mục tiêu, thẩm định toàn diện (due diligence), định giá, thương lượng và cấu trúc các điều khoản mua bán, và hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo giao dịch thành công.

DỊCH VỤ:

TIN MỚI:

Siết chặt hoàn thuế Giá trị Gia tăng

Siết chặt hoàn thuế Giá trị Gia tăng

Từ  1/7/2016 trở đi, chỉ còn hai trường hợp được hoàn thuế GTGT và hàng mua bán trong nước sẽ chỉ còn được khấu trừ và tiếp tục khấu trừ chứ không được hoàn thuế Theo quy định sửa đổi tại Khoản 3 Điều 1 Luật số 106/2016/QH13, có đến 3 thay đổi quan trọng trong chính...

Sửa đổi bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính

Vào cuối tháng 5/2016, Chính phủ đã ban hành hai Nghị định mới: - Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 127/2013/NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực hải quan. - Nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 109/2013/NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực hóa...

Tuyển dụng trợ lý kiểm toán và kế toán viên

Chúng tôi đang cần tuyển  kinh nghiệm trợ lý kiểm toán và kế toán viên tại văn phòng TPHCM và Hà Nội cho mục đích mở rộng quy mô phục vụ khách hàng.   Trợ lý kiểm toán (Audit Assistants) Mã công việc: HN1607AS (Hà Nội) or SG1607AS (TPHCM)   Loại công việc:...

Campuchia: Tiềm năng thị trường và tài nguyên thiên nhiên

Campuchia: Tiềm năng thị trường và tài nguyên thiên nhiên

Việt Nam hiện đang xếp hàng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia. Tính đến đến hết quý 1/2014, đã có 128 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này với tổng vốn trên 3,06 tỷ USD, gấp 3,3 lần so với cuối năm 2010....

Myanmar: thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam

Myanmar: thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam

Dân số gần 60 triệu người, 90% hàng công nghiệp và tiêu dùng phải nhập khẩu, nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, dịch vụ, y tế... còn bỏ ngỏ là các lý do khiến Myanmar trở thành thị trường đầu tư mới nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Cạnh tranh gay...

Giới thiệu DCPA

Kiến thức địa phương sâu rộng cùng với sự nhạy bén giúp DCPA đưa ra nhưng giải pháp mang tính thực tế cao cho những vấn đề phức tạp trong khi vẫn tối đa hóa việc sử dụng các chuẩn mực chuyên môn quốc tế, vốn được tích lũy từ kinh nghiệm làm việc nhiều năm với các hãng kiểm toán-tư vấn hàng đầu thế giới. Chi tiết..

Văn Phòng Hồ Chí Minh:

Địa chỉ

B17-16, Tower B, Sunrise City View, 33 Nguyen Huu Tho St., Dist. 7, Ho Chi Minh City, Vietnam

Điện thoại

+84 028 5411 0609

Văn Phòng Hà Nội:

Địa chỉ

2nd Floor, Tower A, Helios Tower, 75 Tam Trinh St., Hoang Mai Dist. Ha Noi, Vietnam

Điện thoại

+84 024 3622 7449