Tư Vấn Thuế

Với một môi trường thuế khóa thay đổi liên tục như Việt Nam, việc hoạch định thuế và tối ưu hóa thuế phải nộp có thể là một thách thức lớn. Các nhà tư vấn thuế của DCPA sẽ giúp khách hàng nắm bắt được chi tiết hệ thống thuế tại Việt Nam và các thị trường khác có liên quan và lập kế hoạch chiến lược về thuế đối với các giao dịch toàn cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp cập nhật những thay đổi về luật thuế có thể tác động và mức độ tác động đến công việc kinh doanh của khách hàng.

Lập Kế hoạch Thuế Doanh nghiệp

Dịch vụ Lập Kế hoạch Thuế Doanh nghiệp của DCPA giúp các công ty trong nước và quốc tế tận dụng được mức thuế suất thực tế thấp nhất tại Việt Nam và có được lợi ích từ việc chủ động lập kế hoạch thuế trước cho mình.
Phương pháp xây dựng những giải pháp thuế hiệu quả của DCPA là:

 • Phân tích hoạt động kinh doanh, xếp loại ưu tiên các vấn đề dựa trên các rủi ro hiện hữu.
 • Xem xét hiện trạng thuế của doanh nghiệp để xác định liệu các nghĩa vụ về thuế có được tuân thủ và doanh nghiệp này có các khoản nợ hay tài sản về thuế tiềm tàng không.
 • Nghiên cứu các quy định và hướng dẫn có liên quan và dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng để đưa các giải pháp có tính thực tiễn.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp cách thức và đảm bảo việc thực thi hiệu quả, tạo nền tảng cho các lợi ích và giảm thiểu rủi ro trong tương lai.
 • Giải trình cấu trúc về thuế đối với yêu cầu của cơ quan thuế
 • Cập nhập cho khách hàng những diễn biến mới nhất về thuế.

Lập kế hoạch thuế cho nhân sự nước ngoài

Với chuyên môn thuế vững vàng, DCPA giúp khách hàng cấu trúc hệ thống lương thưởng hiệu quả nhằm kiểm soát mức thuế thu nhập cá nhân ở mức tối thiểu một cách hợp pháp. Chúng tôi có thể xây dựng hồ sơ riêng biệt cho từng nhân viên chủ chốt để tận dụng tối đa việc miễn thuế hay các ưu đãi thuế sẵn có. Chúng tôi tư vấn về các vấn đề thuyên chuyển nhân sự quốc tế nhằm đạt được sự tối ưu về thuế thu nhập cá nhân giữa các quốc gia có liên quan.

Rà soát Tuân thủ về Thuế

Dịch vụ Rà soát Tuân thủ về Thuế của DCPA bao gồm việc xem xét tổng quan các khía cạnh thuế cụ thể nhằm nêu bật các vấn đề trọng yếu cần khắc phục với mục tiêu giảm rủi ro về thuế.

Qua kinh nghiệm dày dặn của mình, DCPA đã xây dựng quy trình chuẩn cho việc rà soát tuân thủ về thuế của doanh nghiệp, đảm bảo cho khách hàng rằng các vấn đề về thuế đang được kiểm soát. Thông qua rà soát, chúng tôi xác định những khía cạnh rủi ro trọng yếu mà nhiều doanh nghiệp không hoàn toàn tuân thủ hoặc thường xem nhẹ các cơ hội lập kế hoạch thuế tiềm tàng, đồng thời cung cấp thông tin liên quan về các vấn đề thuế nổi cộm nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý hiệu quả các vấn đề này. Quan trong hơn hết, DCPA hỗ trợ đánh giá rủi ro và khuyến nghị các biện pháp cần thiết để giảm thiểu rủi ro.

Dịch vụ Rà soát Tuân thủ về Thuế của DCPA là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả thông qua việc chủ động quản lý rủi ro và giảm các vấn đề tiềm tàng vốn có thể phát sinh trong một cuộc kiểm tra hay thanh tra thuế.

Thẩm định Thuế toàn diện

DCPA thực hiện thẩm định thuế toàn diện (tax due diligence) đối với những công ty mục tiêu trong hoạt động mua bán và sáp nhập để phân tích hiện trạng thuế và đánh giá những rủi ro có liên quan đến giao dịch, xác định/ khuyến nghị phương thức thực hiện giao dịch thích hợp và hiệu quả về thuế, cũng như hỗ trợ trong các vấn đề thuế đặc thù cho từng giao dịch. Chúng tôi có thể kết hợp dịch vụ này với nhóm Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp của chúng tôi để cung cấp dịch vụ này một cách hiệu quả nhất.

Hoàn Thuế Giá trị Gia tăng (GTGT)

DCPA hiểu được tầm quan trọng của dòng tiền lành mạnh cho việc mở rộng doanh nghiệp và tăng trưởng. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc hoàn thuế GTGT đúng lúc có thể cải thiện đáng kể dòng tiền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ bản chất và các quy định hiện hành về việc hoàn thuế GTGT, vốn khá phức tạp; và do đó không ít doanh nghiệp đã mất rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thủ tục hoàn thuế GTGT, nhưng kết quả lại không như mong muốn, có thể gây đình đốn sản xuất kinh doanh khi con số thuế phải hoàn lên đến hàng tỷ đồng.

DCPA cung cấp dịch vụ hoàn thuế GTGT uy tín, hiệu quả và có chi phí hợp lý tới các doanh nghiệp với các công đoạn cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế GTGT;
 • Kiểm tra, soát xét hồ sơ hoàn thuế GTGT.
 • Tư vấn khách hàng đều chỉnh hồ sơ hoàn thuế GTGT.
 • Soạn thảo hồ sơ hoàn thuế GTGT.
 • Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế.
 • Nộp hồ sơ hoàn thuế tại cơ quan thuế.
 • Theo dõi, cập nhật thông tin hồ sơ hoàn thuế.
 • • Giải trình với cơ quan thuế các nội dung có liên quan đến hoàn thuế.

Giải trình và đàm phán với cơ quan thuế các cấp

Liên lạc và làm việc với cơ quan thuế các cấp (Tổng cục, Cục, Chi cục) có thể là một khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Các chuyên viên tư vấn thuế của DCPA đã thiết lập được mối quan hệ công việc lâu bền và tốt đẹp trong nhiều năm với các cơ quan này tại nhiều cấp để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Chúng tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm thương thảo với các cơ quan thuế về các vấn đề gây tranh cãi hay khúc mắc nhằm giúp giải quyết các tranh cãi một cách hiệu quả nhất có thể. Dịch vụ của chúng tôi đặc biệt hữu ích trong các trường hợp kiểm tra/ thanh tra thuế hay khi có những thay đổi trong luật định về thuế.

Đại lý thuế

Chúng tôi thực hiện tất cả các công việc liên quan đến dịch vụ làm thủ tục về thuế (bao gồm các loại thuế khác nhau như Thuế Thu nhập Doanh nghiệp, Thuế Giá trị Gia tăng, Thuế Nhà thầu nước ngoài, Thuế Thu nhập cá nhân, ….):

 • Tính toán, kê khai thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế
 • Ký các tờ khai thuế, hồ sơ giải trình thuế theo thỏa thuận hợp đồng dịch vụ
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan thuế theo phạm vi hợp đồng dịch vụ
 • Tư vấn tuân thủ chính sách thuế của Nhà nước

DỊCH VỤ:

TIN MỚI:

Siết chặt hoàn thuế Giá trị Gia tăng

Siết chặt hoàn thuế Giá trị Gia tăng

Từ  1/7/2016 trở đi, chỉ còn hai trường hợp được hoàn thuế GTGT và hàng mua bán trong nước sẽ chỉ còn được khấu trừ và tiếp tục khấu trừ chứ không được hoàn thuế Theo quy định sửa đổi tại Khoản 3 Điều 1 Luật số 106/2016/QH13, có đến 3 thay đổi quan trọng trong chính...

Sửa đổi bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính

Vào cuối tháng 5/2016, Chính phủ đã ban hành hai Nghị định mới: - Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 127/2013/NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực hải quan. - Nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 109/2013/NĐ-CP về xử phạt trong lĩnh vực hóa...

Tuyển dụng trợ lý kiểm toán và kế toán viên

Chúng tôi đang cần tuyển  kinh nghiệm trợ lý kiểm toán và kế toán viên tại văn phòng TPHCM và Hà Nội cho mục đích mở rộng quy mô phục vụ khách hàng.   Trợ lý kiểm toán (Audit Assistants) Mã công việc: HN1607AS (Hà Nội) or SG1607AS (TPHCM)   Loại công việc:...

Campuchia: Tiềm năng thị trường và tài nguyên thiên nhiên

Campuchia: Tiềm năng thị trường và tài nguyên thiên nhiên

Việt Nam hiện đang xếp hàng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia. Tính đến đến hết quý 1/2014, đã có 128 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này với tổng vốn trên 3,06 tỷ USD, gấp 3,3 lần so với cuối năm 2010....

Myanmar: thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam

Myanmar: thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam

Dân số gần 60 triệu người, 90% hàng công nghiệp và tiêu dùng phải nhập khẩu, nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, dịch vụ, y tế... còn bỏ ngỏ là các lý do khiến Myanmar trở thành thị trường đầu tư mới nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Cạnh tranh gay...

Giới thiệu DCPA

Kiến thức địa phương sâu rộng cùng với sự nhạy bén giúp DCPA đưa ra nhưng giải pháp mang tính thực tế cao cho những vấn đề phức tạp trong khi vẫn tối đa hóa việc sử dụng các chuẩn mực chuyên môn quốc tế, vốn được tích lũy từ kinh nghiệm làm việc nhiều năm với các hãng kiểm toán-tư vấn hàng đầu thế giới. Chi tiết..

Văn Phòng Hồ Chí Minh:

Địa chỉ

B17-16, Tower B, Sunrise City View, 33 Nguyen Huu Tho St., Dist. 7, Ho Chi Minh City, Vietnam

Điện thoại

+84 028 5411 0609

Văn Phòng Hà Nội:

Địa chỉ

2nd Floor, Tower A, Helios Tower, 75 Tam Trinh St., Hoang Mai Dist. Ha Noi, Vietnam

Điện thoại

+84 024 3622 7449